Báo giá khoan giếng tiếp địa chống sét tại Đà Nẵng

Trong quá trình khoan giếng tiếp địa, khâu quan trọng nhất là đóng cọc tiếp địa chống sét. Hệ thống tiếp địa được ra đời nhằm đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị bảo vệ xuống tổ đất tiếp địa công tác và tiêu tán năng lượng các xung này. Tiếp địa đóng vai trò quan trọng trong việc chống sét, nếu thiết bị chống sét không được tiếp địa tốt ( điện trở đất quá cao), việc sét đánh vào mạng điện gây hậu quả lớn hoàn toàn có thể xảy ra. Trên thực tế, những hậu quả do sét gây ra ảnh hưởng tới tính mạng và thiệt hại khá nhiều về vật chất.

Báo giá khoan giếng tiếp địa, chống sét giá rẻ tại Hà Nội

Vậy thế nào là lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét đúng tiêu chuẩn? Trong phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể.

Thông thường, người ta dùng cọc đồng dài 2m, có đường kính 14mm trở lên để khoan cọc tiếp địa. Số lượng cọc tùy thuộc vào đất ở từng vùng, miễn sao khi kiểm tra điện trở đo được dưới 10 Ohm. Thậm chí, ở một số khu vực đặc thù như kho xăng, nhà máy hóa chất, kho năng lượng,… thì trị số này phải nhỏ hơn nữa. Điểm tiếp nối giữa các cọc phải sử dụng dây đồng hàn hoặc bắt bằng bulon đồng. Phần dây tiếp đất này được nối với vỏ kim loại của các thiết bị điện trong nhà.

Có 2 điều các bạn cần lưu ý:

– Hiện nay, trên thị trường đa số các thiết bị điện đều có dây nối đất qua plug cắm 3 chân, nên khi sử dụng cắm plug 3 chân vào ổ cắm 3 lỗ ta chỉ cần nối dây tiếp đất vào ổ cắm có 3 lỗ.

– Dây nối đất thường chỉ thị bằng màu xanh lá cây có sọc trắng.

Chuyên Khoan Giếng Tại Xuân Mai, Hòa Bình, Cung Cấp Dàn Khoan Đá Dt: 0968 56 55 58

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TIẾP ĐỊA CHỐNG SÉT KHI KHOAN GIẾNG TIẾP ĐỊA:

– Xác định vị trí đặt hệ thống tiếp đất. Nhằm tránh đụng phải các công trình ngầm khác như cáp ngầm hay hệ thống dẫn nước nên kiểm tra kĩ càng trước khi đào.

– Đào rãnh theo bản thiết kế hoặc thực địa, rãnh phải có độ sâu từ 600mm đến 800mm, rộng từ 300mm đến 500mm.

– Sử dụng phương pháp khoan giếng tiếp địa đối với những nơi có mặt bằng thi công hạn chế hoặc những vùng đất có điện trở suất cao. Đường kính giếng khoan từ 50mm đến 80mm, sâu từ 20m đến 40m tùy thuộc vào độ sâu của mạch nước ngầm.

Bước 2: Chôn các điện cực xuống đất.

– Đóng các cọc tiếp đất sao cho khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Ở những nơi có mặt bằng giới hạn thì khoảng cách giữa các cọc có thể rút ngắn hơn, nhưng không được ngắn hơn 1 lần chiều dài cọc.

– Đóng cọc sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm. Lưu ý, cọc ở đất trung tâm được đóng cạn hơn so với các cọc khác, sao cho đỉnh cọc cách mặt đất từ 150mm đến 250mm để khi lắp đặt hố kiểm tra điện trở suất thì đỉnh cọc sẽ nằm bên trong hố.

– Dùng hóa chất để làm giảm điện trở. Đất sẽ hút ẩm tạo thành dạng keo bao quanh lấy điện cực tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất giúp giảm điện trở đất và bảo vệ hệ thống tiếp đất.

– Đổ hóa chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần hoặc trước khi đóng cọc hãy đào sâu tại vị trí cọc có hố với đường kính từ 200mm đến 300mm tính từ đáy rãnh và hóa chất sẽ được đổ vào những hố này.

– Đặt cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào để liên kết với các cọc đã đóng. Dùng hàn hóa nhiệt KUMWELL để liên kết các cọc với cáp đồng trần.

– Trong trường hợp khoan giếng, cọc tiếp đất sẽ được liên kết thẳng với cáp để thả sâu xuống đáy giếng. Đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng, đồng thời đổ nước xuống để toàn bộ hóa chất có thể lắng sâu xuống đáy giếng.

– Dây dẫn sét trực tiếp từ kim chống sét hoặc cáp tiếp đất từ bản đồng tiếp đất chính sẽ được liên kết vào hệ thống đất tại vị trí cọc trung tâm (Vị trí hố kiểm tra điện trở đất).

Bước 3: Hoàn trả lại mặt bằng hệ thống tiếp đất.

– Lắp đặt hố kiểm tra điện trở đất tại vị trí cọc trung tâm sao cho mặt hố ngang với mặt đất.

– Kiểm tra thử lại lần cuối các mối hàn và thu dọn dụng cụ.

– Lấp đất vào các hố và rãnh, nên chặt và hoàn trả mặt bằng.

– Cuối cùng, lưu ý khi đo lại điện trở tiếp đất của hệ thống, giá trị điện trở cho phép là nhỏ hơn 100 hm, nếu lớn hơn giá trị này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hóa chất để giảm điện trở đất hoặc khoan giếng để giảm tới giá trị cho phép.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng, chúng tôi sẽ báo giá đầy đủ dịch vụ khoan giếng tiếp địa chống sét. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất. Hi vọng bạn có thể an tâm, tin tưởng vào năng lực và uy tín làm việc của chúng tôi.

Dự án đã thực hiện:

Nếu có bất cứ nhu cầu gì về khoan giếng đà nẵng hay báo giá khoan giếng tiếp địa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ cần tình.

Công Ty TNHH MTV Khoan Giếng Thuận Tiến
Địa chỉ: Túy Loan, Xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 131 4340905 659 612
Email: ngv.tien15011975@gmail.com
www.khoangienggiaredn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905131434